Hotline: 0966 85 56 85

Chọn kênh đầu tư nào khi đồng tiền mất giá?

Người Việt Nam thường có thói quen gửi tiết kiệm ngân hàng để bảo đảm nguồn tiền của mình và đây được xem là một kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên, khi lãi suất ngân hàng ngày càng giảm sút thì kênh đầu tư này đã không còn hấp dẫn như trước.

Với nhiều kênh đầu tư đa dạng như hiện nay, bao gồm vàng, chứng khoán, bất động sản… để lựa chọn một kênh đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận tốt cũng như khả năng thanh khoản cao lại là một câu hỏi vô cùng khó.

Thị trường chứng khoán tại Việt Nam cũng như thế giới đang chịu ảnh hưởng chung của sự bất ổn từ các quốc gia lớn và tác động trực tiếp tới thị trường. Cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ tình trạng bong bóng của thị trường nhà đất ở Mỹ và đến nay đã lan rộng và ảnh hưởng nặng nề đến nhiều nước trên thế giới trong giai đoạn những năm 2008- 201o đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị trường nước ngoài nói chung đế thị trường trong nước nói riêng. Từ đó đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn rơi vào tình trạng khó khăn do thị trường tiêu thụ bị thu hẹp, sức cầu yếu, hàng loạt nhà đầu tư đã rời bỏ thị trường.

vinpearl nha trang resort & villas

Một dự án Condotel điển hình tại Nha Trang

Vàng cũng là một kênh đầu tư được nhiều người ưa thích, tuy nhiên trong một năm qua thị trường vàng Việt Nam có dấu hiệu đi xuống và đang chững lại. Thêm vào đó, với sự biến động lên xuống thất thường của giá vàng trong nước như hiện nay, đầu tư vào vàng chỉ là cái lợi tức thời chứ không phải là một kênh đầu tư hiệu quả và sinh lời cao.

Nhà đất vẫn là “miếng bánh ngọt” thu hút nhiều nhà đầu tư nhất hiện nay. Phân khúc thị trường bất động sản hiện nay gồm: căn hộ cao cấp đất nền, Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng biển… thì Condotel đang là lựa chọn mới hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Khả năng mang lại lợi nhuận cao và thu hồi vốn nhanh nhất khi tham gia đầu tư và cho thuê lại khiến các dự án Condotel Nha Trang, Condotel Phú Quốc, Condotel Đà Nẵng thu hút một lượng khách vô cùng lớn với cam kết chia sẻ lợi nhuận của nhiều chủ đầu tư lên tới 85%.