Hotline: 0966 85 56 85

Điều kiện xin visa đi Úc – Update mới nhất 2018

Để quá trình xin thị thực Úc diễn ra nhanh chóng và thành công thì mỗi đương đơn cần đáp ứng được những điều kiện xin visa đi Úc.

Rất nhiều khách du lịch Việt hiện nay chọn Úc là một trong những điểm đến du lịch lý tưởng, tuy nhiên không ít du khách lại đang gặp khó khăn trong việc xin visa, không biết điều kiện xin visa đi Úc bao gồm những gì. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải quyết thắc mắc này nhé!

Điều kiện xin visa đi Úc

  • Mục đích của chuyến đi phải đúng đắn, rõ ràng

Bản chất của việc cấp thị thực đó là nhân viên lãnh sự xem xét xem động cơ mà đương đơn nhập cảnh vào Úc có vì mục đích chính đáng hay không, đơn thuần chỉ là đi du lịch, thăm người thân hay còn mục đích trái pháp luật nào khác như: trốn ở lại đi làm, hoặc định cư bất hợp pháp,… Vì vậy, lãnh sự sẽ xem xét rất kỹ mục đích nhập cảnh của đương đơn. Nếu hồ sơ của đương đơn không đủ yêu cầu hoặc nằm trong diện nghi ngờ sẽ bị loại ngay lập tức. Để có được mẫu hồ sơ đầy đủ, chi tiết, các bạn có thể download miễn phí Mẫu đơn xin visa Úc từ Visana và hoàn thiện nhé!

  • Chứng minh tài chính du lịch Úc

Bạn cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự rằng bạn có đủ tài chính để chi trả tất cả các chi phí trong thời gian lưu trú tại Úc bao gồm các khoản chi phí sinh hoạt, ăn uống vui chơi, ngủ nghỉ và khoản kinh phí dự trù nếu xảy ra bất trắc. Có thể chứng minh từ phía đương đơn hoặc từ người bảo lãnh với số tiền khoảng $10,000 là hợp lý.

Xem thêm: Chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc

  • Thể hiện sự ràng buộc tại nước sở tại

Một vài lý do ràng buộc tại nước sở tại để đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến du lịch Úc như: có gia đình và con cái, công việc ổn định, hay bạn đang sở hữu một khối tài sản lớn và chẳng có lý do gì để trốn ở lại Úc. Tất cả sẽ được chứng minh qua những giấy tờ về công việc, hay xác nhận quyền sở hữu đất đai nhà cửa, ô tô, v.v.

Tìm hiểu thêm: Điều kiện xin visa đi Úc

Một số kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

Ngoài việc đáp ứng những điều kiện xin visa đi Úc ở trên thì việc chuẩn bị những giấy tờ để cho lãnh sự thấy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng và kỹ lưỡng cho một chuyến du lịch cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bạn có xin visa Úc thành công hay không.

Xác nhận booking vé máy bay: Bạn có thể đặt vé máy bay khứ hồi và chọn hình thức trả sau. Sau đó, in booking đó ra và nộp kèm với hồ sơ. Điều này rất đơn giản nhưng lại làm bộ hồ sơ của bạn “đẹp” hơn rất nhiều.

Xác nhận booking khách sạn: Bạn có thể đặt phòng trên các trang đặt phòng khách sạn trực tuyến. Với hình thức này bạn có thể giữ phòng trong thời gian nhất định và huỷ phòng mà không mất phí. Giống như vé máy bay, bạn chỉ cần in xác nhận đặt phòng rồi nộp cùng hồ sơ.

Lịch trình du lịch chi tiết: Bạn nên viết chi tiết và rõ ràng từng ngày sẽ đi những đâu, làm gì. Tuy nhiên lưu ý rằng phải khớp và logic với việc bạn đặt phòng khách sạn. Nếu đi các nơi xa nhau, bạn nên cung cấp thêm những giấy xác nhận đặt vé tàu, vé máy bay,  hoặc thuê xe.

Bảo hiểm du lịch: Bạn có thể mua từ các Đại lý bảo hiểm và thanh toán ngay. Có rất nhiều đại lý uy tín, giá rẻ có mức bồi thường cao. Nếu bạn trượt visa thì các công ty bảo hiểm sẽ hoàn lại phí này.

Với những điều kiện xin visa đi Úc và kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ, hi vọng bạn sẽ được cấp visa thành công và khởi đầu chuyến đi đầy thú vị của mình. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin về visa và du lịch hữu ích khác tại https://visana.vn/ nhé!

Xem thêm: Quà lưu niệm ở Úc