Hotline: 0966 85 56 85

“Ông lớn” nào đang đổ vốn khủng nhất vào Phú Quốc? (Phần 1)

Trong 2 năm trở lại đây, Phú Quốc trở thành nơi tin cậy để các nhà đầu tư lớn “chọn mặt gửi vàng”. Trong đó có thể điểm mặt một số dự án lớn từ các “ông lớn” tầm cỡ Vingroup, Bim Group, SunGroup… như: InterContinental Phú Quốc – Marina Phú Quốc, Vinpearl Phú Quốc… Kéo theo đó, Phú Quốc hiện nay tựa như 1 “thỏi nam châm” đang hút 8 tỷ USD từ các đại gia địa ốc. Vậy những đại gia địa ốc đó là những ai?

Theo nguồn số liệu thống kê cho thấy lượng cung phòng cao cấp tiêu chuẩn 4 -5 sao tại Phú Quốc bị thiếu trầm trọng. Trong khi đó lượng khách du lịch tới Phú Quốc vẫn không ngừng tăng lên. Trong 11 tháng đầu năm, lượng khách du lịch tới Phú Quốc đã tăng hơn 50% so với thời điểm năm ngoái. Chính bởi tiềm năng du lịch và thị trường cung phòng khách sạn còn “bỏ ngỏ”, các nhà đầu tư đã dốc hàng nghìn tỷ đồng với hơn 224 dự án lớn nhỏ.

Bim Group với InterContinental Phú Quốc

Một trong số đại gia địa ốc không thể không kể đến đó là tập đoàn Bim Group Syrena với dự án tầm cỡ đầu tiên được triển khai trên mảnh đất Phú Quốc là dự án InterContinental Phú Quốc. Đứng vững trên thị trường BĐS với vị thế là một trong những chủ đầu tư uy tín nhất hiện nay, BIM Group – Syrena Việt Nam đang tập trung đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Quốc với số vốn giải ngân trong thời gian tới lên đến hơn 300 triệu USD.

Năm 2015, BIM Group – Syrena Việt Nam chủ yếu khai thác và phát triển Khu đô thị Halong Marina, với loạt sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng khá hút khách đầu tư Hà Nội đó là hàng trăm Nhà phố thương mại du lịch Little Vietnam, Lotus Residences – Nhà liền kề nghỉ dưỡng Vạn Liên và hiện đang bán là Green Bay Village – một dự án hình thành dựa trên ý tưởng về một mô hình đô thị mẫu mực. Đây là lần đầu tiên mô hình cộng đồng dân cư khép kín xuất hiện tại thị trường bất động sản Quảng Ninh.

phu-quoc-marina

Phối cảnh InterContinental Phú Quốc

Theo như chủ đầu tư chia sẻ, Bim Group đang đẩy mạnh thực thi mô hình Condotel InterContinental Phú Quốc nằm trong tổng thể khu phức hợp Marina Phú Quốc sẽ được hoàn thành sau này. Có thể nói InterContinental Phú Quốc là nơi hội tụ đầy đủ các thương hiệu đẳng cấp quốc tế, ví thử như đơn vị quản lý hàng đầu InterContinental Hotels Group IHG, PTW ARCHITECTS – một tên tuổi tư vấn thiết kế uy tín hàng đầu Australia và BIM Design, Group8Asia (Thụy Sĩ) cho thiết kế ngoại thất, P49Deesign (Thái Lan) cho thiết kế nội thất khu căn hộ và khách sạn, Element Studio (Singapore) cho thiết kế cảnh quan và kiến trúc sư nổi tiếng Việt Nam Võ Trọng Nghĩa cho thiết kế nhà hàng, spa. Không những thế, từng chi tiết, từng hạng mục nội thất của dự án này cần phải đáp ứng được hàng trăm tiêu chí khắt khe mà IHG đưa ra.

Ngoài dự án khủng InterContinental Phú Quốc đang triển khai của “ông trùm” Bimgroup, liệu còn “ông lớn nào khác tham gia vào thị trường “béo bở” Phú Quốc. Xin kính mời quý khách đón đọc phần 2 tại đây.